Bánh quy bơ


*****************************

Làm bánh quy mời các bạn cùng nhà ăn, các bạn khen ngon rối rít. Hí hí… Sướng tít mù.😀
Bánh quy mặt trăng Bánh quy trái tim

Bánh quy cây thông Bánh quy cây thông 2

CÁCH LÀM: Từ blog của chị Khai Tâm (xin phép chị cho em mang về đây :D)

Cần những gì?

– 250g bột mỳ (hoặc 180g bột mỳ + 70g bột hạnh nhân nếu muốn làm bánh hạnh nhân)

– 100g bơ

– 100g đường

– 1 quả trứng (khoảng 60g)

– 3g bột nổi = baking powder = levure chimique

– 1 chút vani (hoặc đường vani)

– 1 nhúm muối

 

Làm cái gì?

– Bơ để nhiệt độ phòng trước 1h cho mềm. (chỉ dùng bơ mềm, ko đun chảy bơ)

– Bật lò trước 10′ ở 180 độ.

– Trộn bột mỳ + bột nổi + muối >> A

– Đánh bông bơ + đường, cho trứng + vani vào đánh tan đều. >> B

– Cho hỗn hợp A vào hỗn hợp B. Trộn đến khi đồng nhất.

– Gói bột lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30′.

– Cán bột mỏng, dùng cutter để cắt tạo hình, đặt bánh lên khay

– Nướng khoảng 10-12′ tùy loại. Cái nào chín trước thì lấy ra trước.

– Lấy bánh để ra giá, để nguội, cất kín.

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: