Home > GÓC ĂN UỐNG, Món mặn > Bánh giò

Bánh giò


****************************

Hôm nay xí xớn làm bánh giò kỷ niệm Nghìn năm Hà “Lội” theo công thức search được trên mạng. Vì không có lá nên gói bằng giấy nến và giấy nhôm (đều là 2 loại giấy chịu nhiệt dùng để nướng các loại bánh). Lá ở đây có khi còn đắt hơn cả thịt. Nhưng phát hiện là có lá chuối đông lạnh. Nếu lần sau làm thì có khi sẽ mua lá chuối đông lạnh cho… kinh tế.😀

DSC04318

Bánh mới ra khỏi nồi, còn nóng hổi.

Vì không biết gói hình tháp như kiểu bánh giò bán ngoài chợ nên đành gói bẹt bẹt hình vuông. Mặc dù cũng đã cố gắng thử làm thành hình chóp – nhưng thất bại😀

DSC04321

Bánh giò phiên bản 1 – gói = giấy nến

DSC04323

Bánh giò phiên bản 2 – gói = giấy nhôm

DSC04320

Bánh giò phiên bản 3 – hình “chóp” bẹt😀

DSC04327

Và đây là “nội dung” của bánh giò.

DSC04328

Thưởng thức. Chồng đánh giá là giống bánh giò.😀

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: