Home > DAILY LIFE > Cân và quạt

Cân và quạt


Chủ nhật 2 vợ chồng đạp xe ra chợ đồ cũ ở Mosson. Chợ rộng ơi là rộng. Ở đây bán đủ thứ, từ to đến bé, có giá trị đến ít giá trị: sạc pin điện thoại cũ cho tới điện thoại cũ, đồ chơi cũ, mấy cái quân bài giống như trong “Vua trò chơi” cũng được đem ra bán, rồi là quần áo, bán ghế cũ, cốc, chén, bát cũ cũng bán. Sách cũ, đinh vít, tô vít, cờ-lê… thấy cái gì họ cũng mang ra bán được. Nói chung là họ đem bán những cái họ có, chứ không cần biết là cái đấy có bán được hay không. Đi vòng qua, vòng lại mỏi chân, mình gặp 1 thằng bạn học ở lớp ngồi bán ở đấy, cũng chẳng để ý xem nó bán gì nữa. Chồng thì gặp cái anh làm cùng lab. Gần 1h chiều, trời lại xầm xì, sắp mưa, hàng quán bắt đầu dọn về, 2 vợ chồng cũng đi về. Tuy nhiên, trước khi về cũng mua đc một cái cân cũ.

Cân vừa mới, vừa cũ

Bà ý đòi 5euro. Chồng giơ tay 3 ngón (ý là 3 euro thôi), nhưng miệng lại nói quatre (là 4). Bà ý tưởng là 4, thế là bà ý ok. Rốt cuộc cũng chỉ hết có 3 euro để mua 1 cái cân. Cân mới ở bên này cũng phải tầm 15-20euro cơ đấy. Mới mua về thì trông nó hơi lem nhem một tí, nhưng về lấy khăn lau, nó lại trắng trẻo ra, trông vẫn mới lắm.

Cân không đc bán

Cân được 125kg. Có vẻ như cái cân này là hàng khuyến mại thì phải. Dòng chữ ghi: “Không được bán” ngay trên chỗ đồng hồ cân.

Quạt vừa mới, vừa cũ
Chiều về, 2 vợ chồng tháo cái quạt ra lau. Nhìn nó lại trắng trẻo, xinh xắn ngay. Mùa hè bên này không quá nóng nên cái quạt con con này cũng đủ rồi. Chồng bảo, năm ngoái cái quạt này bị hỏng, vứt dưới nhà kho. Chồng mang lên sửa để dùng, vẫn ngon lành cành đào. Chồng mình hết thành thợ mộc, giờ lại thành thợ điện tử. 😀

Advertisements
Categories: DAILY LIFE
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: