Home > GÓC ĂN UỐNG, Món mặn > Cháo sườn thịt băm

Cháo sườn thịt băm


Đọc web, nhìn thấy mấy món ăn ở nhà mà thèm và nhớ dã man. Nào là miến ngan, phở cuốn, phở rán phồng, miến ngan, cháo chai. Ực! Ở bên này chỉ nấu được phở bò là cùng, chứ mấy kiểu phở kia là… chịu hẳn. Cháo chai cũng chịu luôn. Eo ôi, thèm cháo chai nóng hổi ăn kèm với tía tô thái nhỏ, rắc hạt tiêu, thơm lừng, vừa ăn vừa hít hà, vừa xuýt xoa. Ngon dã man! Thèm quá!

Thế là hôm qua quyết định nấu cháo sườn thịt băm cho bõ cơn thèm. Sẵn tiện nhà còn gói bột gạo, 1 gói xương sườn để dành từ trong tuần (để cuối tuần nấu cháo). Xương sườn (toàn thịt ngon nhé) ninh liu riu 2 tiếng đồng hồ cho nhừ. Bột gạo hòa tan với nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi xương, ngoáy liên tục cho tới khi bột chín. Vì thịt xương nhừ nên càng ngoáy sợi thịt càng tan ra, mảnh như sợi… ruốc 😀 hòa lẫn luôn với cháo, thỉnh thoảng ăn mà xúc được miếng thịt nào hơi to to một chút là ăn đã lắm. Lần sau sẽ thử nghiệm kiểu này với món cháo gà, để chồng không phải hỳ hục ngồi xé gà nữa. 😀

Múc cháo ra bát lúc vừa nhấc nồi ra khỏi bếp. Cho 1 thìa hành, xúc thêm 1 thìa thịt băm, rắc một chút hạt tiêu. Trộn đều và thưởng thức. Không có rau mùi nên đành chịu khó ăn hành không vậy. (Đang trồng hạt rau mùi, đang lú nhú lên rồi, vài bữa nữa mà có rau mùi là tha hồ rau mùi tươi). Không được thơm như rau mùi nhưng vẫn ngon, nhất là ăn nóng. Xì xà, xì xụp.

Lỡ tay nấu nhiều bột quá, phải đổ từ nồi nhỏ sang nồi to, đứng ngoáy nồi cháo mỏi cả tay. Cháo nhiều, ăn 2 lượt vẫn chưa hết, còn được thêm bữa cháo sáng cho hôm nay. Chồng bảo là đây là cháo bột. 😀 Thì đúng là cháo bột thật.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. October 13, 2014 at 6:44 pm
  2. October 14, 2014 at 7:25 am

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: