Home > GÓC ĂN UỐNG, Món mặn > Món ăn từ thịt lợn (nem)

Món ăn từ thịt lợn (nem)


Thịt lợn là món phổ biến nhất, ăn nhiều nhất, cũng chính vì thế mà ăn là toàn quên chụp ảnh. Ở nhà có mấy bạn đạo Hồi (thì phải) kiêng thịt lợn, thế nên nếu có làm nem thì cũng không phải mời các bạn ý, (hoặc có mời thì các bạn ý cũng từ chối) mặc dù có vẻ các bạn ý cũng muốn nếm lắm ý. Chả gì thì món nem cũng được bày bán ở các siêu thị Pháp hẳn hoi nhé, mà toàn siêu thị to đàng hoàng ấy chứ. Người ta gọi món nem là “nem au porc” (nem thịt lợn). Thậm chí còn bán cả nước mắm, ghi nguyên chữ nước mắm chỉ tội không có dấu thôi.

Bánh nem ở đây chỉ mua ở chợ Tàu được thôi. Gọi là “chợ” nhưng nó cũng là 1 cái siêu thị, dân Việt ở đây gọi thế, quen miệng mà thành ra thế. Ở đây bán đủ các thể loại gia vị, đồ ăn của Việt, Thái, Trung Quốc, 1 ít Malai, Hàn Quốc. Rau thì chủ yếu thấy ghi là Produit de Thailan (Sản phẩm của Thái Lan).

Bánh đa nem ở đây vừa cứng, vừa dày, độ dày chắc phải ngang ngửa tờ bìa. 😀 Nếu ở nhà bánh có cứng thì chỉ dám nhúng nước nhanh nhanh rồi nhấc ra, thì ở đây cứ ngâm cả vào bát nước 20s – 30s vẫn vô tư. Rán bánh lên vỏ dày quá trời. Nhân bữa trước gần hết vỏ bánh, để tiết kiệm, cắt đôi vỏ ra rồi gói. Ấy thế mà thành ngon. Vỏ giòn chứ không bị dày bình bịch như gói cả cái.

Các bạn ở cùng nhà rất khoái món nem, hỏi cách làm nhưng mà giải thích 1 hồi các bạn cũng không hiểu thành phần mình đang nói là cái gì vì không bán ở các siêu thị Pháp. Mà các bạn nhìn thấy mình làm nhiều thứ thành phần quá chắc các bạn cũng nản. Hehe… 😀

Advertisements
  1. Suna
    April 8, 2010 at 12:37 am

    ^^… bánh đa nem bên Úc cũng cứng chị ạ :)) hehehe

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: